HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NỒI SỨ DƯỠNG SINH

hướng dẫn sử dụng nồi sứ dưỡng sinh

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA TIA HỒNG NGOẠI

nồi sứ dưỡng sinh hấp thụ nhiệt

Giai đoạn đầu: Nồi sứ dưỡng sinh hấp thu nhiệt

Trong khoảng thời gian nấu ban đầu là giai đoạn nồi sứ dưỡng sinh hấp thu nhiệt để làm nóng nồi. Sau 2-3 phút ( tùy kích thước nồi và lượng thực phẩm ), hoặc khi quan sát thấy hơi nước bốc ra mạnh xung quanh nắp nồi là lúc nồi đã hấp thu đủ nhiệt và bức xạ hồng ngoại bắt đầu hoạt động mạnh bên trong nồi.


nồi sứ dưỡng sinh phát ra bước sóng hồng ngoại

Giai đoạn 2: Phát ra tia hồng ngoại làm chín thực phẩm

Sau khi đã hấp thụ đủ nhiệt, nồi sứ dưỡng sinh sẽ phát ra các bước sóng hồng ngoại mạnh để làm chín thực phẩm từ bên trong. Bức xạ nhiệt là bước sóng đi tới đâu thì nhiệt truyền tới đó, không dừng lại cố định ở điểm nào.

Với nồi sứ dưỡng sinh gốm sứ Minh Long, bức xạ hồng ngoại được tăng cường rất mạnh nên hiệu quả làm chín thực phẩm vừa nhanh vừa giúp thực phẩm chín sâu, chín đều và cấu trúc thực phẩm không bị phá vỡ. Đặc biệt với việc làm chín nhanh bằng bức xạ nhiệt thực phẩm sẽ được giữ trọn các dưỡng chất và hương vị thuần khiết của món ăn Lúc bức xạ hồng ngoại bắt đầu hoạt động, nhiệt độ chỉ cần ở mức thấp để duy trì độ nóng và hoạt động của bức xạ. Trong thời gian này nắp nên được đậy kín để làm tăng hiệu qủa làm chín thực phẩm của các tia hồng ngoại

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NỒI SỨ DƯỠNG SINH

Nhiệt độ chế biến ban đầu nên chỉnh ở mức cao để nồi sứ dưỡng sinh hấp thu nhiệt tốt nhất. Khi nồi sứ dưỡng sinh đủ nóng (sau 2-3 phút hoặc đến khi thấy bốc hơi nước mạnh xung quanh nắp là lúc bước sóng hồng ngoại bắt đầu hoạt động mạnh), nên chỉnh nhiệt độ về mức vừa phải hoặc thấp (vẫn đảm bảo lửa phủ đều mặt đáy nồi) để tiết kiệm nhiên liệu mà món ăn vẫn chín tốt.


Khi sử dụng nồi sứ dưỡng sinh cần lưu ý thời gian

Khi sử dụng lưu ý lượng thời gian phù hợp để thực phẩm được chín ngon hơn, thuốc được gia nhiệt tốt hơn vì thời gian làm chín thực phẩm của sản phẩm sứ dưỡng sinh nhanh hơn các dụng cụ nấu thông thường (vì được chín bằng tia hồng ngoại ).


Nồi sứ dưỡng sinh giữ được độ nóng rất lâu

Sản phẩm sứ dưỡng sinh giữ độ nóng rất lâu, đặc biệt khi đậy nắp kín. Nếu chưa dùng ngay sau nấu, bạn có thể tắt bếp trước khi thức ăn chín vài phút vì độ nóng của nồi đủ để làm thức ăn chín ngon


nồi sứ dưỡng sinh chịu độ sốc nhiệt cao

Độ sốc nhiệt của sản phẩm từ 0°C đến 800°C (*), tiện lợi sử dụng khi chuyển từ tủ lạnh ra lò vi sóng hoặc bắc trực tiếp lên nấu và ngược lại.

(*) Độ sốc nhiệt đã được thử nghiệm trong điều kiện thiết bị chính xác của phòng thí nghiệm


Nồi sứ dưỡng sinh dễ sử dụng hơn khi được nấu trên bếp ga


Khi sử dụng trên bếp hồng ngoại lưu ý diện tích tỏa nhiệt của bếp phải bằng hoặc lớn hơn diện tích đáy của sản phẩm


Khi chế biến các món luộc/hấp không cần nước, nên sử dụng trên bếp ga và diện tích lửa phải phủ hết đáy nồi tránh. trường hợp tích nhiệt tập trung ở một vùng nhỏ có thể làm giảm tuổi thọ của sản phẩm


nồi sứ dưỡng sinh dùng được cho nhiều loại thiết bị bếp

Phù hợp sử dụng trên các nguồn nhiệt và thiết bị nhà bếp


HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN NỒI SỨ DƯỠNG SINH

Làm sạch bên trong và bên ngoài sản phẩm bằng các miếng chùi rửa và dung dịch tẩy rửa thông thường.


cách tẩy mảng cháy trên nồi sứ dưỡng sinh

Trường hợp vô tình làm cho sản phẩm có mảng cháy khi nấu nướng chỉ cần ngâm qua đêm với nước nóng và sử dụng dụng cụ chà rửa để làm sạch. Nhanh hơn, bạn có thể cho nước vào nồi, nấu sôi nước, dùng dụng cụ bằng gỗ cạo sạch mảng bám, sau đó tẩy rửa sạch như thông thường


lau khô nồi sứ dưỡng sinh

Cẩn thận hơn, nên lau khô sản phẩm sau khi rửa.


Tránh va đập nồi sứ dưỡng sinh

Hạn chế sản phẩm va đập thường xuyên để giữ độ bền sản phẩm cao nhất. Lưu ý sản phẩm sứ có thể bị bể vỡ nếu làm rơi rớt hoặc và đập rất mạnh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *